Micon.io là gì – Hướng dẫn tạo icon trên Moblie bằng Micon

Tìm hiểu Micon.io là gì, và cách sử dụng Micon để tạo icon miễn phí online trên điện thoại Android và iOS là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi Winrar.com. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé.

micon

Tổng qua về Micon.io

Micon là công cụ trực tuyến miễn phí hoạt động qua trang web Micon.io cho phép người dùng có thể tạo app icon cho điện thoại và máy tính bảng. Với những hình ảnh tự chọn bất kỳ đơn giản và dễ dàng nhất.

Việc sử dụng công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một hình ảnh mà bạn yêu thích (ảnh chụp hay tải về từ internet đều được nhé) và upload lên website Micon.IO bạn sẽ có ngay được icon để cài đặt làm biểu tượng cho ứng dụng trên màn hình điện thoại Android, iOS.

Với khả năng tùy chỉnh các chức năng mà bạn yêu thích cực nhanh chóng… bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại, gửi tin nhắn sms hay mở một website, ứng dụng bất kỳ chỉ với một cú click.

Ngoài chức năng chính là tạo và thay icon cho ứng dụng trên di động thì Micon còn hỗ trợ thêm bạn gọi điện toại, gửi tin nhắn hay mở 1 trang web, ứng dụng bất kỳ chỉ với một chạm. Nhanh chóng, đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng nhưng lại rất đáng để trải nghiệm phải không các bạn.

Tính năng của Micon.io

Các icon mặc định của Zalo, Wechat, Facebook, Messenger, LINE… trên dế yêu của bạn đã trở lên quen thuộc và nay bạn muốn làm mới hoàn toàn bằng các icon mới tự tạo?

Thật đơn giản với Micon bạn sẽ thoải mái thay các icon với ảnh chụp hoặc chỉnh sửa để thay cho các icon ứng dụng bất kỳ trên điện thoại của mình đầy cá tính chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản.

Micon.io cung cấp cho bạn các công cụ tạo và chỉnh sửa ảnh làm icon theo sở thích của mỗi người, ứng dụng có giao diện tiếng Việt và Anh nên bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ sử dụng cho dễ nhé.

Là công cụ trực tuyến nên bạn có thể tải về và mở trực tiếp trên trình duyệt web mà không cần phải cài vào máy, ngoài thay icon apps bạn có thể thay icon cho danh bạ, icon cuộc gọi hay tin nhắn đều rất ok nhé.

Ưu điểm của Micon

– Tải về nhanh và nhẹ trong vòng một vài giây

– Hoàn toàn miễn phí không cần cài đặt

– Đơn giản, dễ sử dụng cho tất cả mọi người.

– Tạo Micon.io cho Tiktok, Zalo, Facebook, Messenger, Snapchat, Youtube, Pinterest…

Ngoài thay thế các icon ứng dụng trên smartphone, Micon còn giúp bạn tạo icon cho cho danh bạ, cuộc gọi, tin nhắn hay trang web, liên kết rất đơn giản bằng các thao tác chọn trên màn hình ứng dụng.

Mang đến đầy đủ các công cụ giúp chỉnh sửa ảnh làm icon theo sở thích riêng của mỗi người hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và Anh bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Cần kết nối internet để sử dụng Micon.IO trực tuyến, nếu cảm thấy nhàm chán với những icon mặc định trên điện thoại hãy thử thay thế và làm mới chúng ngay hôm nay với Micon nhé.

Và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Micon.io để có thể tự tạo icon ứng dụng cho điện thoại của mình từ bộ sưu tập, album ảnh yêu thích trên cả 2 nền tảng hệ điều hành Android và IOS đơn giản, nhanh chóng, miễn phí không jaikbreak hay root máy. Nào chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé.

Link download Micon.io về máy Android, iPhone

Micon là ứng dụng trên web nên bạn không cần phải cài đặt giống như các ứng dụng mobile thông thường khác, chỉ cần mở trình duyệt web (cốc cốc, google chrome, firefox, safari hay bất kỳ trình duyệt nào bạn thích).

Tiếp theo bạn chép hoặc điền vào địa chỉ trang web https://micon.io và đợi tải trang web về máy.

Như vậy là bạn đã có thể khám phá và làm việc với các chức năng của ứng dụng này online mà không cần cài vào máy nhé.

Công cụ này hỗ trợ tất cả các dòng máy Android và iPhone như Samsung, LG, HTC, Asus, Oppo, Sky, Xiaomi, Huawei, Vsmart, Windows Phone, iPhone 5/6/6s/7/7plus/8/8 plus/X/XS max/11/12/ pro max, iPad…

Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Để trang trí điện thoại bắt mắt và mới lạ hơn mang phong cách và cá tính của riêng bạn với bộ icon mới thay thế cho các biểu tượng ứng dụng cũ trên máy thì ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách và các bước thao tác với Micon.io để có được icon mong muốn nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng ảnh chụp hay các hình ảnh chỉnh sửa, tải về để làm biểu tượng thay thế cho icon ứng dụ cũ trên màn hình chính thật đơn giản, việc của bạn là chỉ cần chọn và chỉnh sửa cho phù hợp còn mọi thứ như thay icon hãy để Micon làm giúp bạn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên điện thoại, máy tính bảng Android và trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone, iPad và truy cập vào trang web Micon.io để sử dụng công cụ Micon trực tuyến ngay trên trình duyệt web.

Bước 2: Khi dữ liệu trang web tải về bạn nhấn chọn vào Tạo Micon và nhấn vào biểu tượng hình dấu cộng để chọn ảnh (Select A Photo) từ thư viện ảnh có sẵn trên điện thoại hoặc chụp bằng camera.

Bước 3: Chọn và thêm ảnh xong bạn có thể chỉnh sửa nhanh bằng cách phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh cho phù hợp hoặc thay đổi ảnh khác (change image) và nhấn Được rồi, tiếp tục (Looks Good, Next).

Bước 4: Tiếp theo ở màn hình Mở Micon Sẽ (Open Micon Will) bạn chọn Mở ứng dụng (open an app) và chọn ứng dụng từ danh sách apps bạn cần thay icon.

Bước 5: Chọn Ok, Next. Tiếp theo chỉ cần lưu lại Micon đã tạo là xong.

  • Trên Android: bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc trên góc phải trên cùng màn hình, bấm Thêm vào màn hình chính và bấm Thêm là xong.
  • Trên iPhone: bấm chọn biểu tượng chia sẻ của trình duyệt và chọn Thêm vào màn hình chính

Lặp lại các bước để thay thế cho các ứng dụng tiếp theo bạn muốn để tạo icon cho các ứng dụng đã chọn hoặc toàn bộ app trên smartphone của bạn.

Lời kết

Như vậy là trên đây chúng tôi đã cách tạo icon ứng dụng cho điện thoại Android, iPhone đơn giản và dễ thực hiện, mọi thao tác đều thực hiện trên website và không cần tải hay cài ứng dụng vào máy, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người khi muốn làm mới màn hình app dế yêu của mình. Chúc bạn thành công!