Sự thật về những Font chữ đẹp làm logo dân thiết kế nên biết

Logo ấn tượng sẽ giúp cho việc chinh phục khách hàng của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Và vai trò của các font chữ thiết kế logo là vô cùng quan trọng. Font kiểu chữ đẹp phải lột tả được rõ bản chất, cảm xúc cũng như thông điệp mà công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Bạn muốn có cho mình bộ Font chữ đẹp làm Logo? Vậy, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của Yaytext phông chữ nhé!

font-chu-dep

Font chữ đẹp làm Logo – Helvetica

Font chữ Helvetica chính là người dẫn đầu về độ phủ sóng. Nhờ không có đường nét đậm nhạt cách điệu và sự tối giản khiến font chữ thân thuộc và gần gũi với người xem. Helvetica rất phù hợp khi thiết kế Logo cho những ngành hàng đại chúng như vận chuyển, bán hàng thời trang nhanh (Fast Fashion)

Font chữ làm Logo – Bodoni

Bodoni là font chữ thiết kế Logo và kí tự đặc biệt ff hoàn mỹ nhờ sự kết hợp giữa 2 yếu tố là nét chân chữ và thân chữ. Nét chân chữ của Bodoni thanh mỏng, giúp mang đến cảm giác sang trọng, thanh thoát. Thân chữ đậm và gây ấn tượng mạnh đối với người nhìn. Cũng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố kể trên mà font Bodoni được ưa chuộng nhất nhì trong ngành công nghiệp thời trang, trong đó bao gồm cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng như ZARA, CK, Vogue…

Font chữ Revista

Revista – một font chữ thiết kế Logo giúp thương hiệu của bạn thể hiện sự thanh lịch, cá tính, cổ điển và ấn tượng. Font chữ khiến người xem liên tưởng đến một mẫu thư DIY mới lạ, phù hợp với những Brand muốn thể hiện hình ảnh lịch sự, thời thượng nhưng không hề cứng nhắc.

Font chữ Bodoni Egyptian Pro

Font chữ Bodoni Egyptian đi ngược mọi quy chuẩn của một font chữ thông thường. Tất cả đường nét trong font chữ này đều có sự tương đồng, kích cỡ cố định và không chia đậm nhạt. Bodoni Egyptian Pro thích hợp với những thương hiệu chuyên về điện tử, viễn thông và công nghệ.

Font chữ Futura

Futura là một trong những font chữ Logo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Font chữ này mang đến tinh thần lạc quan, thân thiện, đẳng cấp bởi ngoại hình tròn trịa, bản dày và khá đậm. Bộ nhận diện thương hiệu của Swissair và FedEx cũng sử dụng font chữ Futura.

Font chữ Bowlist

Bowlist là một kiểu chữ sáng tạo và đậm nét cho phép bạn có được những thiết kế logo hiện đại và phá cách. Font chữ này có thể được sử dụng cho thiết kế poster, tiêu đề website hoặc thiết kế áo phông. Nó đi kèm với bộ 376 glyph và 161 kí tự đặc biệt khác.

Việc thiết kế nên một logo hoàn hảo thường đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Vì vậy bạn phải đưa ra một phác thảo thiết kế, chọn những màu sắc phù hợp, và tìm một font chữ hoàn hảo để phù hợp với thương hiệu. Hi vọng những Font chữ đẹp làm logo mà chúng mình đưa ra cho bạn phía trên sẽ giúp bạn tìm cho mình được một Font chữ ưng ý. Chúc các bạn thành công!